Bạn gái có thai, giờ phải làm sao?

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Chào chuyên gia, em đang có một chuyện muốn các chuyên gia tâm lý tư vấn ạ. Em và bạn gái em yêu nhau được 1 năm nhưng hiện tại đã để trót có bầu và tụi em cũng muốn hướng đến hôn nhân, nhưng hai bên gia đình chưa nói chuyện và bàn bạc gì với nhau. Liệu em có nên thông báo việc này với gia đình để gia đình lo và làm thủ tục không ạ? Các cụ ở quê em lại coi trọng tâm linh, bạn gái em năm nay 26 tuổi lại kim Ngâu không được tuổi cưới, nên em đang rất lo lắng và không biết xử lý thế nào. Mong các chuyên gia tư vấn cho em lời khuyên với ạ. Em xin cảm ơn.

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE trả lời:

Chào em,

Em là người hiểu rõ sự tình, bản thân còn hoang mang nên lo lắng về phản ứng của bố mẹ là chuyện dễ hiểu, tuy nhiên nếu hai em đã xác định gìn giữ và trân trọng tình cảm này, tin chắc mọi chuyện sẽ sớm được sắp xếp ổn thỏa.

Trước hết, việc bạn gái có thai sẽ không giữ bí mật được lâu, cô ấy cũng cần một tâm lý thoải mái để bào thai phát triển tốt. Chuyện chia sẻ với hai bên gia đình cần sắp đặt nhanh chóng và em nên là người chủ động.

Về phía gia đình mình, em có thể trao đổi trực tiếp cùng bố mẹ hoặc gián tiếp qua một cá nhân có tiếng nói trọng lượng trong gia đình, dòng tộc để câu chuyện bớt căng thẳng. Thừa biết gia đình sẽ không dễ chấp nhận sự việc này nhưng thái độ thành thật nơi em là vô cùng quan trọng và đứa bé sẽ là điều bố mẹ phải cân nhắc. Chuyện tâm linh, tuổi tác không thể xem nhẹ nhưng yếu tố sĩ diện, lòng tự trọng cũng là điều em nên cẩn trọng, tránh để khúc mắc, ý tứ giữa hai bên gia đình gây bất lợi. Dân gian vẫn truyền tai nhau những cách thức hóa giải, giảm nhẹ tính khác biệt liên quan đến tuổi tác, cung mạng và nếu chúng là đề xuất của bố mẹ, em cũng không nên tỏ thái độ gay gắt, tránh tạo thêm sự kém hài lòng của họ dành cho bạn gái.

Với gia đình cô ấy, em nên chủ động trao đổi và xin phép được sự chấp thuận của bố mẹ bạn gái. Nếu mọi thứ suôn sẻ, chuyện thủ tục pháp lý hay cưới xin sẽ không thành vấn đề.

Thời gian này, bạn gái sẽ không tránh được tâm trạng lo lắng, bất an, em nên thường xuyên bên cạnh, động viên cô ấy, tin chắc mọi việc sẽ thuận lợi, bình an.

Cảm ơn em.

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn