Bạn trai đòi chia tay vì em không đồng ý “vượt rào”

0

 Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp Đại học và đi làm được hơn một năm. Tính em hướng nội nên thời sinh viên chỉ tập trung học hành, làm thêm nên mãi đến lúc này, em mới có bạn trai. Anh ấy làm cùng công ty với em. Chúng em yêu nhau được 2 tháng rồi. Khi yêu nhau, em cũng chia sẻ thật với anh ấy chuyện mình chưa từng yêu và vượt quá giới hạn với ai trước khi gặp anh ấy. Anh ấy rất ngạc nhiên, tỏ ra không tin và nói nếu em muốn tiếp tục yêu anh ấy thì nhất định phải cùng anh ấy “vượt rào”. Em không đồng ý vậy là anh ấy nói chia tay. Em rất sốc và không biết mình đã làm gì sai để bị anh ấy đối xử như vậy? Em nên làm gì lúc này?

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Dù quan niệm xã hội về việc quan hệ tình dục trước hôn nhân đã khá cởi mở nhưng thực tế không thể phủ nhận những tác hại của việc quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ tình dục quá sớm khi bản thân người trong cuộc chưa có sự chuẩn bị kĩ càng về tâm lý, kiến thức bảo vệ bản thân.  Là một cô gái chín chắn, có trách nhiệm, em đã ý thức rất rõ điều này và luôn rất thận trọng trong vấn đề tình cảm, tình dục. Trong bối cảnh xã hội mà rất nhiều bạn trẻ chạy theo lối sống buông thả, dễ dãi để rồi nhận quả đắng, khiến nhiều người liên lụy, suy nghĩ của em thật đáng quý, đáng trân trọng.

Nhưng cách nhìn nhận của bạn trai em lại trái ngược hoàn toàn, anh ấy đề nghị chia tay vì em không đồng ý quan hệ tình dục khi hai người mới chỉ yêu nhau một thời gian ngắn. Có thể quan niệm về tình dục của anh ta quá thoáng, quá cởi mở hoặc cũng có thể mục đích anh ta tiếp cận em chủ yếu là vì vấn đề tình dục và không thực tâm muốn cùng em xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc…

Lúc này, nếu em chấp nhận thỏa hiệp, đồng ý làm theo những yêu cầu vô lý của bạn trai khi chưa hiểu hết về con người, tình cảm anh ấy dành cho mình, rất có thể em sẽ bị lợi dụng, tổn thương. Để tránh tình trạng đó, sự thận trọng, tỉnh táo là vô cùng cần thiết.

Em hãy nói chuyện thẳng thắn, rõ ràng với bạn trai về quan điểm, suy nghĩ của mình. Nếu thực sự yêu em, tin rằng anh ta sẽ chấp nhận, tôn trọng quyết định của em hoặc ít nhất cũng chờ đợi đến khi em thực sự sẵn sàng. Ngược lại, nếu anh ấy vẫn kiên quyết lấy việc chia tay để gây áp lực buộc em phải quan hệ tình dục với anh ấy, em cần dũng cảm từ bỏ một người không thực sự yêu thương, tôn trọng mình. Em còn rất trẻ, tin rằng còn nhiều cơ hội chào đón em ở phía trước.

Thân chào em!

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn