Chồng không muốn tôi chăm mẹ đẻ ốm

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình

Cuộc đời tôi rất vất vả, chuân chuyên. Chồng tôi dù hiền lành, yêu thương vợ con nhưng sức khỏe không được tốt, mọi việc trong nhà chủ yếu do tôi cáng đáng. Đến khi hai đứa con khôn lớn, có gia đình riêng, tôi lại đảm nhiệm việc trông nom các cháu cho chúng yên tâm đi làm. Cách đây 3 năm, thương mẹ già yếu, cô đơn, tôi đưa mẹ về chăm sóc. Trước khi đón mẹ về, tôi hỏi ý chồng tôi, anh ấy tỏ ra không đồng tình nhưng vì không còn cách nào khác nên tôi mặc kệ, cứ đón mẹ về trước rồi sau đó sẽ tìm cách thuyết phục chồng sau.

Ba năm ở nhà tôi, dù bận rộn trăm công nghìn việc, sức khỏe cũng đã sa sút nhưng tôi vẫn cố gắng chăm mẹ và các cháu chu đáo. Vất vả không để đâu cho hết nhưng điều khiến tôi buồn phiền nhất là chồng không thông cảm và hiểu cho tôi. Anh ấy thường xuyên trách móc, mắng mỏ tôi là người vợ tồi, chỉ biết mẹ mà bỏ quên chồng, gia đình lúc nào cũng căng thẳng, lục đục. Tôi rất mệt mỏi và không biết đâu là lối ra?

Hôn nhân gia đình

SUNNYCARE Trả lời:

Chị mến,

Đọc thư, chúng tôi hiểu rằng chị đã rất cố gắng để vượt qua những khó khăn của bản thân, mang lại sự chăm sóc chu toàn cho mẹ và các cháu. Những điều chị làm xuất phát từ tình yêu thương, sự chân thành, hy sinh nhưng chồng chị lại không ủng hộ điều đó, hẳn chị rất buồn phiền, khó xử.

Nhưng nếu đặt mình vào vị trí của chồng, chị sẽ nhận thấy ba năm qua, dù không thực sự hài lòng nhưng anh ấy vẫn chấp nhận để mẹ chị cùng chung sống. Điều đó cũng cho thấy thành ý của anh ấy. Bản thân anh ấy sức khỏe vốn không tốt, anh ấy cũng rất cần sự quan tâm, chăm sóc từ chị. Nếu chị vì quá lao tâm với mẹ già, cháu nhỏ mà quên mất điều đó thì việc anh ấy cảm thấy tổn thương và có những hành vi phản ứng là điều khó tránh khỏi. Hơn nữa, việc chị đón mẹ về khi chưa có sự đồng ý của chồng cũng có thể làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy.

Chị nói rằng mối quan hệ hiện tại giữa hai vợ chồng đang rất căng thẳng. Nếu không có biện pháp hàn gắn, e rằng sẽ khiến vấn đề ngày càng trầm trọng, khó cứu vãn. Chị hãy cân nhắc đến việc sắp xếp lại quỹ thời gian để có thể quan tâm đến chồng nhiều hơn.

Các con chị đã trưởng thành, chúng cần có trách nhiệm với bản thân và gia đình nhỏ của mình. Sự hỗ trợ của cha mẹ những lúc khó khăn là điều đáng quý nhưng nếu chị quá che chở, bao bọc, e rằng sẽ khiến chị cảm thấy mệt mỏi, quá tải, các con chị nảy sinh tính ỷ lại, lười biếng. Bên cạnh đó, nếu có thể, chị hãy đề nghị các thành viên khác hỗ trợ trong vấn đề chăm mẹ.

Chị là người phụ nữ chăm chỉ, đảm đang, chồng chị cũng vốn hiền lành, yêu thương vợ con, tin rằng chỉ cần thêm một chút kiên trì,  khéo léo, rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp.

Thân chào chị!

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn hôn nhân gia đình 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn