Có nên chấp nhận một mối quan hệ không rõ ràng

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em và bạn trai gặp nhau trong một lần đi du lịch một mình. Sau đó cả hai giữ liên lạc thường xuyên và nảy sinh tình cảm. Chúng em yêu nhau đã được hơn 3 tháng. Anh ấy nói với em rằng đã ly hôn vợ, cả hai không còn tình cảm gì với nhau nhưng vì không muốn ảnh hưởng tới con cái, gia đình hai bên can thiệp nên vẫn sống chung nhà. Anh ấy muốn em đợi vài năm nữa, khi các con anh ấy khôn lớn, anh ấy sẽ chấm dứt hôn nhân và đến với em. Em có nên chấp nhận lời đề nghị này?

Có nên chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng
Có nên chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Trong thư em không nói rõ, bạn trai em ly hôn được bao lâu rồi, vợ chồng anh ấy ly hôn vì nguyên nhân gì, em đã xác nhận những gì anh ấy nói có đúng sự thật?

Thực tế có nhiều người đàn ông dùng giấy tờ ly hôn giả, tỏ ra không hài lòng về bạn đời và cuộc hôn nhân để lừa gạt tình cảm của những cô gái nhẹ dạ cả tin. Để tránh những rủi ro đáng tiếc, em hãy tìm hiểu thật kĩ về bạn trai, mối quan hệ hôn nhân của anh ấy trước khi đưa ra bất kì một hành động nào em nhé.

Nêú vợ chồng anh ấy chưa ly hôn, anh ấy đang lừa dối em và rất có thể mục đích anh ấy đến với em chỉ là lợi dụng. “Đến vì cái gì thì đi vì cái đó”, hẳn em cũng đoán trước được kết quả của mối quan hệ này.

Ngược lại, nếu anh ấy thực sự đã chấm dứt quan hệ hôn nhân với vợ nhưng lại muốn giữ kín điều đó vì sợ sự can thiệp của hai bên gia đình, vì muốn tập trung lo cho các con, anh ấy chưa sẵn sàng để quay lại đời sống độc thân. Tất nhiên là khi công khai mối quan hệ chưa được công khai, em vẫn là người tình trong bóng đêm của anh ấy và phải chịu nhiều thiệt thòi.

Anh ấy nói vì con nên mới duy trì việc chung sống với vợ, anh ấy rất lo cho các con, vậy với anh ấy, em có vị trí như thế nào? Có khi nào anh ấy sẽ vì con mà quay lại với vợ? Vợ chồng anh ấy đã từng có nhiều năm gắn bó lại có sự ràng buộc giữa con cái, gia đình hai bên, ly hôn nhưng vẫn ở chung nhà, có khi nào tình cảm giữa họ lại nhen nhúm hay họ sẽ quay lại với nhau vì con? Khi đó em sẽ ra sao?

Rõ ràng là nếu em chấp nhận mối quan hệ không rõ ràng này, em sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi, rủi ro. Em hãy suy nghĩ kĩ về những vấn đề trên để đưa ra quyết định có nên chấp nhận việc anh ấy chung sống với vợ cũ hay sẽ cho anh ấy thời gian để giải quyết dứt khoát việc gia đình.

Thân chào em!

   Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 24/24: 1900 6295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: tuvantamly.ipale@gmail.com
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6295 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn