Em không thể sống thiếu bạn trai

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em là Dung, em và bạn trai sống cùng nhau 3 năm. Cách đây 4 tháng, em đã bị anh ấy bỏ rơi. Vừa chia tay em anh ấy đã quen người khác; vì sợ em biết nên họ đã chuyển đi và sống cùng nhau ở một nơi khác. Em rất sốc và không thể chấp nhận được chuyện đó. Đến bây giờ tâm trí em suốt ngày suy nghĩ và suy diễn nhiều thứ. Em hay gặp ác mộng, hoặc những giấc mơ liên quan đến chuyện anh và người kia hạnh phúc bên nhau. Từ khi xảy ra chuyện, em không muốn ăn uống, không ngủ được và tự cách ly mình với bạn bè và đồng nghiệp. Khó khăn lắm em mới có thể tập trung làm việc, nhiều lúc chẳng muốn đi đâu, làm gì. Em không biết mình có nên gặp lại anh ấy để níu kéo tình cảm, em biết như vậy là không đúng nhưng em thật sự bế tắc. Xin cho em lời khuyên, em phải làm sao?

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Dẫu biết sự thật đau lòng nhưng chúng sẽ không vì phiền muộn của em mà khác đi. Em xứng đáng có một hạnh phúc trọn vẹn, nên xin hãy mạnh mẽ để sống thật tốt.

Trước hết, ý nghĩ gặp gỡ bạn trai để hàn gắn mối quan hệ là điều tồi tệ và nhiều bế tắc. Cả hai đã từng gắn bó, chưa hẳn vì em hết đáng yêu hay không còn sức quyến rũ mà e rằng kỳ vọng, mong cầu của anh ấy hiện tại đã không còn đặt nặng vào những giá trị mà em đang nắm giữ. Có hàng trăm lý do chia tay nhưng yếu tố không phù hợp luôn đón đầu mọi sự. Việc níu kéo trong thời điểm hiện tại chắc gì nhận được sự chấp thuận của bạn trai, hoặc giả như anh ấy có đồng ý thì đó là sự thương hại hay bắt ép sự thỏa hiệp từ phía em?

Việc bạn trai có người mới, hoặc sự việc đã diễn ra từ trước mà em không hề hay biết, hoặc xuất phát từ bản tính trăng hoa, thiếu chân thật. Với cả hai khía cạnh nêu trên thì người đàn ông này đều không xứng đáng nhận tấm chân tình từ em. Nếu đó là lựa chọn của bạn trai, em nên để mặc họ sống với những gì mình mong đợi, và em cũng có quyền sống độc lập và yêu chiều bản thân.

Khá lo lắng với tình trạng của em hiện tại, em có thể cân nhắc việc tìm gặp chuyên gia tâm lý để nhận thêm sự hỗ trợ và sẻ chia. Tâm trạng em không tốt nên công việc, sinh hoạt hàng ngày có chút trì trệ là điều dễ hiểu. Hãy bắt đầu bằng việc thức dậy, chăm sóc bản thân và tâm sự cùng bạn bè, người thân. Đừng e ngại khi người khác bắt gặp những khoảnh khắc yếu mềm nơi em, vì nếu thật sự hiểu thấu bản thân em cần sống tốt hơn thay vì chờ đợi và hi vọng.

Chúc em mạnh mẽ.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn