Em phải làm sao để cô ấy yêu mình

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em năm nay 26 tuổi. Cách đây 6 năm, em có thích một cô gái. Không rõ cô ấy có biết tâm sự của em hay không nhưng cô ấy cũng rất hay quan tâm, hỏi han đến em. Sau đó cô ấy và người bạn thân của em yêu nhau, em rất buồn. Cũng mất 1 năm sau em mới bớt tổn thương. Mới tháng trước, em tìm gặp lại cô ấy trong đám cưới một người bạn. Cô ấy chia sẻ với em nhiều thứ, em được biết cô ấy mới chia tay người yêu, em cũng vừa mới chia tay bạn gái. Qua một vài lần đi café em nhận ra mình vẫn còn yêu cô ấy. Em quan tâm đến cô ấy nhưng thấy cô ấy vẫn u buồn.

Mới hôm qua, khi em mang trái cây sang nhà cho cô ấy, nhưng cô ấy không chịu gặp em. Em biết cô ấy ở trên phòng chứ không phải đang ở nhà bạn. Em không biết cô ấy đang suy nghĩ gì, em thì có chút hụt hẫn trong lòng. Em không biết giờ phải làm gì, xin tư vấn giúp em.

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Hẳn em có chút băn khoăn về hành xử của bạn gái, tuy nhiên nếu bình tâm chia sẻ em sẽ cảm được tâm sự của cô ấy. Mọi chuyện quá mới mẻ, cả việc đối diện với nỗi cô đơn khi chấm dứt mối quan hệ yêu đương hay đón nhận quan tâm, lo lắng từ phía em nên sự thận trọng là điều cần thiết.

Trước hết, em nên có sự rõ ràng trong cách lý giải tâm trạng hiện tại của bạn gái, cơ hội cũng như khó khăn sẽ phải đối diện khi bản thân mong muốn thiết lập mối quan hệ ngay trong thời điểm này. Thông thường sau tổn thương, bạn gái cần thời gian để bình tâm và lựa chọn hướng đi mới. Em đã từng yêu, từng chia tay nên tâm sự này tin chắc em có thể thấu hiểu. Cô ấy hẳn có chút bối rối vì nhận ra thiện chí nơi em, nếu bạn gái chọn em là đối tượng lấp đầy khoảng trống thì sớm muộn cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Có thể, cô ấy cũng rất quý mến em nhưng tâm lý e ngại, chưa sẵn sàng là ngọn nguồn khiến hành xử trở nên lạnh lùng, khó hiểu.

Đây là giai đoạn khó khăn với cả em và bạn gái, sự chông chênh là sợi dây gắn kết cả hai. Tuy nhiên, em vẫn nên cân nhắc tình cảm nơi mình vì những ký ức xưa cũ luôn chiếm một vị trí quan trọng và gắn bó mật thiết với mỗi chúng ta. Giờ có hội tương tác lại, hẳn xúc cảm trong em sẽ rất khó lý giải. Về phía bạn gái, không chắc sau ngần ấy năm xa cách, cảm giác về em vẫn trọn vẹn trong tâm trí cô ấy. Em không nên quá vội vàng mà dẫn đến nhiều hối tiếc. Cô ấy đủ trưởng thành để nhận ra tình yêu và sự phù hợp nơi em cho một mối quan hệ phù hợp.

Nếu tiện, thỉnh thoảng em vẫn hãy quan tâm đến cô ấy. Cô ấy cần những khoảng lặng và bản thân em cũng cần lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Đừng cố gọi tên một mối quan hệ, mọi thứ cần thời gian và một sự chuẩn bị.

Chúc em bình an.

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn