Làm sao để giữ gìn tình yêu trong sáng?

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em 20 tuổi, đang là sinh viên đại học. Em và bạn gái yêu nhau đã gần một năm. Cô ấy kém em 3 tuổi. Chúng em rất yêu nhau. Cả hai dù chưa quan hệ tình dục thực sự nhưng cũng đã có nhiều cử chỉ thân mật. Mỗi lần bọn em như vậy, bạn gái em lại giận dỗi, trách em không giữ gìn cho cô ấy. Em nhiều lần hứa với cô ấy là sẽ không như vậy nữa nhưng mỗi lúc ở bên cô ấy, em lại không thể kiềm chế được. Lần gần đây nhất em tái phạm, cô ấy đã nói chia tay và từ hôm qua đến giờ em nhắn tin cô ấy không trả lời. Em rất đau khổ. Mong chuyên gia gỡ rối giúp em!

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Quan hệ tình dục quá sớm, khi cả hai chưa có sự hoàn thiện về mặt cơ thể, chưa có những kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn có thể dẫn tới những hệ lụy khôn lường: mắc những bệnh lý về đường sinh dục, mang thai ngoài ý muốn, phá thai dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe, tâm lý, đứa trẻ sinh ra không được chăm sóc, quan tâm đúng mức…

Có thể bạn gái em cũng nhận thức được điều đó nên mới có những động thái gay gắt mỗi khi cả hai mất kiểm soát, có những hành vi thân mật thái quá. Điều đó cho thấy cô ấy cũng là một cô gái chín chắn, có trách nhiệm với bản thân.

Chúng tôi cảm nhận được sự chân thành, nghiêm túc em dành cho bạn gái. Có lẽ lúc này em đang rất đau khổ, ân hận và lo lắng cho chuyện tình cảm của cả hai. Nhưng nếu bạn gái thực sự yêu thương em, cô ấy hẳn sẽ không dễ dàng buông xuôi. Có thể lời chia tay chỉ là một động thái kiên quyết, sự cảnh báo để em không lặp lại sai lầm một lần nữa. Để lấy lại sự tin tưởng của cô ấy, em cần thể hiện sự chân thành, hối lỗi không chỉ qua lời nói mà cần phải có những hành động cụ thể.

Nghiêm khắc kiểm điểm bản thân, luôn có ý thức cao trong hành động, tìm hiểu những hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm sẽ giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn. Bên cạnh đó, việc chủ động không hẹn hò ở những không gian chỉ có hai người cũng giúp cả hai tránh được những tình huống nhạy cảm, dễ mất kiểm soát.

Quan hệ trước hôn nhân hay không là vấn đề của cả hai người, một mình em khó mà gánh vác trách nhiệm “nặng nề” này. Em cần nói chuyện thẳng thắn với bạn gái để đôi bên để cùng đưa ra những biện pháp giữ gìn tình yêu trong sáng.

Thân chào em!

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn