Liệu em còn có cơ hội yêu thương cô ấy?

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em quen cô ấy trên mạng, qua một câu lạc bộ tình nguyện. Em có kết bạn với cô ấy cũng là khá lâu nhưng mãi đến thời gian gần đây chúng em mới gặp gỡ, trò chuyện. Sau hơn một tháng chuyện trò, cô ấy chính thức làm bạn gái của em. Quen nhau được hơn 5 tháng thì em đi bộ đội. Chúng em chấp nhận yêu xa, tuy nhiên thời gian sau có nhiều mâu thuẫn nên sự liên lạc không còn thường xuyên như trước. Em nhận thấy bạn gái có sự thờ ơ khi em đề cập đến chuyện chờ đợi, chung thủy. Cô ấy cũng ở gần khu vực nhà em, về sau có vụ tranh chấp đất đai nên giữa hai gia đình cũng có những cự cãi, xung đột.

Em đi bộ đội được 4 tháng thì cô ấy nói lời chia tay em, sau đó hơn một tuần qua một người bạn em biết cô ấy đã có người mới. Em hỏi cô ấy, cô ấy cũng thừa nhận nhưng thực tâm em rất buồn và không tin chuyện đó. Em rất yêu cô ấy nhưng cô ấy giờ rất dứt khoát. Em không biết trong tương lai chúng em có còn cơ hội để yêu thương nhau vì em rất muốn gắn bó cùng cô ấy.

Xin cho em lời khuyên, em cảm ơn.

Tư vấn tình yêu

Trả lời:

Em mến,

Mối quan hệ của em và bạn gái có thể tiếp nối trong tương lai được hay không, thật tâm rất khó phỏng đoán. Tuy nhiên, nếu dựa vào tình hình hiện tại xem ra cô ấy đã có lựa chọn mới, đồng nghĩa với việc em chưa phải là người đáp ứng mong đợi, kỳ vọng của bạn gái.

Nếu bình tâm suy xét, tình cảm của em và cô ấy chỉ mới dừng lại ở mức độ tìm hiểu, chinh phục lẫn nhau. Thông thường ở giai đoạn này, cả hai đều bị cảm xúc lấn áp, mong đợi cũng chỉ là những quan tâm, chia sẻ và dành thời gian cho nhau. Về sau, khi đối diện với sự xa cách, cô ấy buộc phải có sự chọn lựa. Những mâu thuẫn, không thấu hiểu càng khiến đối phương mất niềm tin và thiếu sự kiên quyết.

Phụ nữ sống thiêng về xúc cảm, yêu thương là một thói quen nhưng việc xuất hiện những thói quen mới cũng khiến lòng người lung lay, thay đổi. Suy cho cùng, có lẽ tình cảm của cả hai em chưa đủ lớn để tạo lập niềm tin và gìn giữ chúng qua thời gian. Nếu cô ấy đã tỏ thái độ dứt khoát với em, em cũng nên tôn trọng quyết định của bạn gái bởi hiện tại em không thể làm gì khác.

Tấm chân tình là điều rất đáng trân trọng nhưng em cần có những nhìn nhận khách quan, thấu đáo để xác định cho mình một tâm thế đối diện với cô ấy. Em nên tránh sự liên lạc làm phiền hay những hành xử níu kéo không có kết quả, dẫn đến sự khó xử cho cả hai. Tin rằng, nỗi đau kia sẽ được xoa dịu qua thời gian. Em trưởng thành và đang làm nhiệm vụ, đừng để phiền muộn cá nhân ảnh hưởng đến cuộc sống, tâm trí.

Mong em sớm lấy lại cân bằng và có định hướng cụ thể trong tương lai. Em yêu thương chân thành, tin chắc sẽ hạnh phúc.

Cảm ơn em.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn