Lo lắng trước ngưỡng cửa hôn nhân

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn tâm lý

Em chuẩn bị kết hôn với bạn trai sau 2 năm yêu nhau nhưng không hiểu sao lúc nào em cũng cảm thấy bất an, lo lắng. Lúc mới yêu nhau, bạn trai rất yêu chiều em, em nói cái gì anh ấy cũng nghe, muốn gì anh ấy cũng chiều, chẳng bao giờ làm trái ý em, làm em buồn. Nhưng em vẫn lo rằng sau khi cưới nhau rồi anh ấy sẽ không còn nghe lời em như vậy nữa. Em có cảm giác khi hai đứa yêu nhau đã lâu, anh ấy ít quan tâm đến em hơn. Giờ ngày cưới sắp đến gần rồi mà em vẫn hoang mang, không biết phải làm gì?

Tư vấn tâm lý - hôn nhân

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ tâm tư với chuyên mục. Chúng tôi hiểu những băn khoăn, lo lắng của em trước ngưỡng cửa hôn nhân. Thực tế, hầu hết mọi người đều có những cảm xúc như vậy trước những quyết định quan trọng của cuộc đời.

Qua thư, chúng tôi hiểu rằng em lo lắng sau khi kết hôn bạn trai còn yêu thương, chiều chuộng mình nữa hay không? Em gái thân, tình yêu và hôn nhân dù có sự liên hệ mật thiết với nhau nhưng thực chất đây lại là hai vấn đề hoàn toàn tách biệt. Trong đó, ở giai đoạn mới yêu, để chinh phục đối phương, các cặp đôi thường thể hiện những mặt tích cực, điểm mạnh của bản thân. Do đó, đây được coi là giai đoạn màu hồng, yêu đương lãng mạn, những người độc thân có thể thoải mái thể hiện bản thân, vun vén tình yêu.

Trong câu chuyện của em, chúng tôi nhận thấy khi mới yêu, bạn trai em cũng đã rất tích cực trong việc thể hiện tình yêu của mình, có thể vì bạn gái mà hy sinh những mong cầu cá nhân. Tuy nhiên, sau khi đã yêu nhau một thời gian, anh ấy có vẻ ít quan tâm, đáp ứng những yêu cầu của em hơn. Chúng tôi hiểu rằng điều đó khiến em cảm thấy lo lắng nhưng em cần tỉnh táo để xem xét, nhận định nguyên nhân là gì?

Thực tế, cảm giác yêu đương nồng nàn, mãnh liệt thường xuất hiện lúc mới yêu. Sau một thời gian bên nhau, sự mới mẻ đó dần mất đi, thay vào đó là sự trầm lắng, sâu sắc hơn. Vì vậy, không hẳn việc bạn trai ít quan tâm, đáp ứng những yêu cầu của em là do tình cảm anh ấy dành cho em vơi đi hoặc những gì anh ấy thể hiện trước đây là lừa dối. Nếu anh ấy là người chín chắn thì khi đã xác định tiến tới hôn nhân, bản thân anh ấy cũng sẽ ý thức hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ chuẩn bị cho tương lai của cả hai thay vì việc chỉ nghĩ đến cảm xúc, tình cảm của đôi bên.

Để có câu trả lời thỏa đáng, có lẽ em nên lựa chọn những dịp phù hợp, bày tỏ cùng bạn trai để đôi bên hiểu nhau hơn thay vì việc nghi ngờ, suy diễn khiến bản thân hoang mang, tình cảm rạn nứt.

Hôn nhân không phải sự hứa hẹn, đảm bảo thỏa mãn vô điều kiện nhu cầu của mỗi cá nhân. Đó là hành trình đầy khó khăn mà ở đó, để tìm thấy hạnh phúc cần có sự vun đắp, thấu hiểu, tôn trọng từ cả hai phía. Để tìm được tiếng nói chung và có cuộc sống lứa đôi hòa hợp, bên cạnh việc quan tâm đến những cảm xúc, mong muốn của bản thân, em cần lắng nghe và chấp nhận những nhu cầu chính đáng của bạn đời. Sự ích kỷ, đòi hỏi một phía có  thể khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng, yêu thương, là tiền đề nảy sinh những mâu thuẫn, rạn vỡ.

Thân chào em!

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE 

Tổng đài tư vấn tâm lý 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn