Mối quan hệ với chồng bạn thân

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu, hôn nhân – gia đình

Quê em ở Trà Vinh, em đã lập gia đình và có 1 con trai 15 tuổi. Gia đình em rất bình yên. Chồng em rất thương em, nhưng nhiều khi em cũng có chút lăn toăn vì anh ấy ít nói. Em luôn là người khởi đầu câu chuyện. Công việc nhà vườn khiến anh ấy bận rộn, em thương chồng vất vả nên cũng không đặt nặng thiếu sót của anh ấy.

Gần nhà em cũng có một người bạn thân, cô ấy hay chia sẻ với em nhiều thứ. Do con của em và con cô ấy học chung lớp nên thỉnh thoảng hai gia đình cũng gặp gỡ, chuyện trò. Tính cô bạn em rất vô tư, nhiều lúc chồng cô ấy cũng hay than phiền về cô ấy. Em cũng có khuyên răn vợ chồng cô ấy nhiều, cốt là để vợ chồng họ thêm hiểu nhau. Dần dà, em và anh ấy nói chuyện với nhau nhiều hơn. Thỉnh thoảng, sang nhà chơi anh ấy dành những cử chỉ quan tâm cho em. Anh ấy là người chu đáo và bản lĩnh, em cũng ngại nhưng nhìn sự chân thật của anh ấy, em biết mình cũng có tình cảm.

Em biết mình đang có những suy nghĩ không đúng, nhưng chưa biết cách buông bỏ. Xin giúp em.

Tư vấn

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Chút xao động trong tâm tư chắc hẳn khiến em lo lắng vì bản thân là người xem trọng giá trị gia đình. Mọi thứ sẽ còn khó kiểm soát nếu em tiếp tục thỏa hiệp, đón nhận sự quan tâm, chia sẻ từ anh ấy, nhất là khi chồng em chưa thật sự chu toàn khía cạnh này. Đây thường là điểm yếu của không ít phụ nữ, nhưng căn bản vẫn là sự bình tâm và thận trọng để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Khách quan mà xem xét, tình cảm em dành cho chồng cô bạn thân chỉ dừng lại ở sự đồng cảm, thấu hiểu. Thói quen sẻ chia của anh ấy vô tình khiến em nhận định như một nhu cầu, gắn bó. Chính bởi tình cảm em dành cho chồng vẫn đong đầy, thể hiện qua sự thấu hiểu, vun vén thì không có lý gì một người đàn ông khác có thể chinh phục được em.

Thấu hiểu thiện chí của em nhưng mỗi cuộc hôn nhân đều sẽ có những thiếu sót, em không cần can thiệp quá sâu vào chuyện gia đình của cô ấy. Nếu chồng cô ấy đã có tình cảm với em thì tin chắc sẽ tìm cách thuyết phục bằng được sự đồng thuận nơi em. Vẫn muốn nhắc em, em đang có một gia đình êm ấm, một tình bạn gắn bó, mọi thứ có thể sẽ chấm dứt nếu em tiếp tục chần chừ.

Em hãy thẳng thắn chia sẻ với anh ấy quan điểm và quyết định dứt khoát của em. Đừng ngại khi từ chối những quan tâm, chia sẻ; nếu bản thân có chút yếu mền, em cũng có thể chia sẻ thêm với chuyên gia tâm lý để nhận được sự thấu hiểu, đồng hành.

Gia đình vẫn là yếu tố quan trọng trong trường hợp này, em có thể khuyến khích ông xã bộc lộ suy nghĩ của bản thân. Mọi thứ cần thời gian, nếu sự chủ động nơi em mang đến sự bình an cho gia đình, em nên duy trì. Đừng cảm giác buồn lòng, nhân vô thập toàn em nhé. Mỗi người đều sẽ có những cách thức thể hiện tình yêu thương khác nhau và hôn nhân cần nhiều hơn những câu hứa hẹn, sáo rỗng.

Chúc em mạnh mẽ và thêm sự tin yêu nơi chồng.

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tâm lý 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn