Người tình đồng giới đi lấy vợ

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn tâm lý

Em là đồng tính nam. Em với bạn trai đã quen nhau gần 2 năm rồi. Anh ấy hơn em nhiều tuổi lại là con một nên gia đình anh ấy lúc nào cũng hối thúc chuyện cưới vợ, sinh con. Vì không chịu được áp lực, anh ấy đã cưới một cô gái gia đình sắp đặt. Em rất đau khổ nhưng không có cách nào để cản anh ấy lại. Sau khi cưới, anh ấy vẫn dành thời gian cho em, vẫn quan tâm đến em nhưng em nhận thấy tình cảm anh ấy dành cho em không được như trước nữa. Mỗi lần nghĩ đến việc anh ấy ở bên vợ, em rất đau lòng. Em không biết phải làm sao để thoát khỏi cảnh ngộ này?

Tư vấn tâm lý

SUNNYCARE Trả lời:

Em mến,

Bạn trai có những lý do của anh ấy khi kết hôn với người khác giới nhưng không thể phủ nhận được tình cảm của anh ấy dành cho em không đủ lớn, anh ấy không đủ bản lĩnh để bảo vệ tình yêu của hai người. Lúc này, anh ấy lại ngoại tình, phản bội vợ – người anh ấy đã lựa chọn. Anh ấy khiến cho vợ tổn thương và trói buộc em vào một mối quan hệ vô định, không có tương lai.

Về phía em, giờ anh ấy không còn là bạn trai của em như ngày nào, anh ấy đã là người đàn ông có gia đình. Nếu em duy trì mối quan hệ tình cảm với anh ấy, em đang đi ngược lại quy định của pháp luật cũng như quan niệm đạo đức xã hội. Trong trường hợp mọi chuyện bại lộ, bản thân em và anh ấy đều phải gánh chịu hệ lụy, vợ anh ấy cũng bị tổn thương.

Chúng tôi hiểu tình cảm chân thành em dành cho bạn trai, sự đau khổ của em khi anh ấy lựa chọn một ngã rẽ khác. Nhưng để tránh sa vào mối quan hệ tay ba không lối thoát, bản thân em cần mạnh mẽ, bản lĩnh hơn. Hãy cho anh ấy thời gian suy nghĩ và đưa ra sự lựa chọn dứt khoát. Nếu anh ấy thực sự hối hận về quyết định kết hôn và thực sự muốn sống thật với tình cảm, xu hướng tính dục của mình, anh ấy cần có sự rõ ràng, trả tự do cho vợ. Ngược lại, nếu anh ấy vẫn tham lam, ích kỷ, bản thân em cần có những hướng đi riêng cho mình. Dành thời gian cho bản thân, tham gia vào những hoạt động yêu thích, những người đáng mến… điều đó sẽ giúp em dần lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Thân chào em!

Đoàn Chuyên viên Tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tâm lý 1900 6295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn