Tình cảm rạn nứt

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn tình yêu

Tôi và em yêu nhau đến nay được hơn 3 năm. Cuộc sống vẫn cứ diễn ra bình thường cho đến một ngày gần đây em nói em đã san sẻ tình cảm dành cho người khác. Cụ thể là tôi nhỏ hơn em 1 tuổi, tính chất công việc khác nhau nên tôi không thể bên cạnh em thường xuyên. Em làm trong bệnh viện và dành tình cảm cho một người đồng nghiệp chung cơ quan. Tôi đã hỏi tại sao lại như thế và tình cảm đó là gì, em nói là vì em sợ cô đơn, em cần niềm vui trong công việc vì em quá mệt mỏi mà tôi thì không thể san sẻ được.

Tôi đang cố níu kéo vì tôi yêu em. Tôi giờ không biết mình phải làm gì, suy nghĩ như thế nào cho phải. Tôi nghĩ đó chỉ là cảm giác mới lạ trong tình cảm, người ta quan tâm em, biết em mệt mỏi trong công việc như thế nào, còn tôi thì không biết là như thế nào. Tôi nghĩ em đang bị cảm giác mới ấy cho làm mù quáng.

Tôi nhận thấy em đang tự trách bản thân mình đã làm sai với tôi, em có xin lỗi nhưng tôi thì rất buồn. Xin tư vấn giúp tôi.

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE Trả lời:

Mến chào anh,

Xúc cảm thường là phương tiện giúp ta hiểu hơn về phụ nữ cũng như mong cầu của họ. Đó là lý do chúng tôi rất quan tâm đến chia sẻ của bạn gái vì hành xử gây tổn thương dường như xuất phát từ những thiếu hụt trong đời sống tình cảm và sự kỳ vọng không được đáp ứng.

Nhiều lần trao đổi thẳng thắn hẳn nhiên anh hiểu được tâm ý của cô ấy. Mối quan hệ của cả hai rất cần sự kiên quyết từ phía bạn gái thì sự thay đổi, cố gắng từ phía anh mới mong có kết quả tốt đẹp. Việc tiếp tục cắt nghĩa mối quan hệ mới phát sinh chỉ khiến bạn gái thêm tổn thương và khó xử cho cả hai.

Không phủ nhận, hành xử của người yêu khiến anh phiền muộn, tuy nhiên sự kiện lần này cũng là cơ hội giúp cả anh và bạn gái nhìn nhận thiếu sót và có hướng thay đổi phù hợp. Anh không nên quá tự ti hay nhận định bản thân không có nhiều cơ hội chăm sóc bạn gái vì bản chất của tình yêu nằm ở sự chân tình, sự thấu hiểu. Anh vẫn có thể song hành cùng cô ấy bằng chính sự quan tâm, lắng nghe và cùng tìm cách gỡ rối những khúc mắc trong cuộc sống. Mọi hành xử từ việc chấp nhận lỗi lầm vô điều kiện hay động thái chỉ trích, phán xét đều không giúp anh và cô ấy tìm được tiếng nói chung.

Anh mến, một mối quan hệ chấm dứt không hẳn vì cả hai đã hết yêu, yếu tố quyết định trong những mối quan hệ nghiêm túc liên quan đến sự phù hợp, thấu hiểu mong đợi của nhau. Hiểu được điều này, anh sẽ lý giải được lý do tại sao cô ấy thiết lập mối quan hệ mới dù yêu thương vẫn hiện diện.

Chúc anh bình an.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn