Trốn tránh trách nhiệm khi bạn gái có thai

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em biết anh ấy trong một lần đi bar cùng nhóm bạn. Anh ấy được tất cả mọi người chú ý vì vừa đẹp trai, tài giỏi lại con nhà giàu có nức tiếng ở thành phố. Em cũng ngưỡng mộ nên đã bắt chuyện làm quen. Cả hai trở thành bạn bè và thi thoảng có liên lạc và đi chơi chung với nhóm bạn.

Trong lần sinh nhật một người bạn chung của cả hai. Cả em và anh ấy đều uống nhiều rượu. Anh ấy say quá nên em đưa anh ấy về phòng trọ của mình. Trong đêm đó vì không kiềm chế được nên chúng em đã quan hệ với nhau. Hôm sau anh ấy tỉnh lại và chỉ nói không nhớ gì cả và xin lỗi em.

Sau đó em phát hiện mình có thai với anh ấy. Em nghĩ rằng anh ấy cần phải có trách nhiệm với em. Mọi người trong gia đình em cũng bảo nhà anh ấy giàu có như vậy, lấy về đó mẹ con em cũng sung sướng và bảo em đi nói chuyện với anh ấy. Em làm theo và kết quả là anh ấy phủi nhận toàn bộ trách nhiệm, anh ấy còn nói em cố tình gài bẫy anh ấy thì giờ ráng chịu. Bố mẹ em đã sang nhà anh ấy nói chuyện với gia đình anh ấy nhưng họ nói thẳng rằng sẽ không bao giờ chấp nhận em và hoàn cảnh gia đình của em.

Em cảm thấy rất tức giận vì bị xúc phạm, em phải làm gì để họ phải trả giá vì đã coi thường em?

tron-tranh-trach-nhiem-khi-ban-gai-co-thai
Trốn tránh trách nhiệm khi bạn gái có thai

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Em có thai nhưng cha đứa trẻ lại nhất định không làm đám cưới. Hẳn là em đang rất khổ tâm, lo lắng.

Bạn trai và gia đình anh ấy đã tỏ thái độ từ chối dứt khoát như vậy, thật khó để em có thể thay đổi quyết định của họ. Việc trả thù có thể khiến em giải tỏa bớt những cảm xúc tiêu cực trong một thời điểm nào đó nhưng nó sẽ khiến hình ảnh của em trong mắt bạn trai và gia đình anh ấy ngày càng xấu đi, em cũng có thể phải đối mặt với những hình phạt của pháp luật nếu có những hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ.

Mọi sự gượng ép, mọi chiêu trò, thủ đoạn trong hôn nhân đều không mang đến kết quả tốt đẹp. Giữa em và anh ấy không có tình yêu, rất khó để có hạnh phúc nếu tiến tới hôn nhân. Con em sinh ra và lớn lên trong một gia đình không hạnh phúc cũng khó có sự phát triển tốt.
Bạn trai đã phủi bỏ trách nhiệm với em và đứa con như vậy, có lẽ không còn cách nào khác, em phải tự cân nhắc và đưa ra quyết định cho riêng mình. Có nên giữ lại cái thai hay không, em hãy căn cứ vào điều kiện hiện tại của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Điều may mắn là gia đình em vẫn luôn yêu thương, che chở cho em. Đây sẽ là nguồn động lực lớn để em vượt qua những khó khăn và ngày càng mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Khi em sống tốt, bạn trai và gia đình anh ấy ắt hẳn sẽ phải thay đổi cách nhìn nhận về em.

Thân chào em!

Chuyên viên tâm lý Phạm Hoa
Đoàn chuyên gia Tâm lý SUNNYCARE
Tổng đài tư vấn 24/24: 1900 6295

Mọi thắc mắc cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng gửi về địa chỉ:
Email: tuvantamly.ipale@gmail.com
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900.6295 (24/7)
Chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn gỡ rối các vấn đề tâm lý trong cuộc sống, để có được hạnh phúc trọn vẹn.
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn