Tự ti về chiều cao bản thân

0

Câu hỏi: Tư vấn tình yêu

Em cao 1m5, người yêu em cao 1m67. Khi mới nhắn tin, em cũng nói về yếu điểm của mình, và anh chấp nhận, yêu thương em. Hai đứa rất hạnh phúc bên nhau, hai gia đình cũng đã gặp nhau và chấp nhận, dù lúc đầu cũng có chút không hài lòng. Tuy nhiên, vào tuần trước anh ấy dắt em ra mắt với bạn bè, và có một anh chưa có người yêu đã chê em chân ngắn và xấu khiến anh ấy suy nghĩ. Anh ấy đã có những câu nói làm em rất tổn thương. Em có bảo sẽ không làm phiền tới anh ấy nữa thì hai hôm sau anh ấy nhắn tin cho em và nói là sẽ không giải thích gì nhưng sẽ chịu trách nhiệm. Giờ đây em rất buồn, cảm giác như bị xúc phạm quá, em cảm giác khoảng cách hai đứa càng xa, dù anh ấy nói sẽ luôn bên em. Em không biết phải làm gì? Có nên tiếp tục hay không?

Tư vấn tình yêu

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Hẳn cá nhân nào cũng sẽ mong đợi người mình yêu thương luôn là đối tượng duy nhất và trọn vẹn nhất. Một khi tâm niệm được điều này nghĩa rằng bản thân chúng ta đang rất tự tin về lựa chọn của mình.

Về chia sẻ của bạn trai chắc chắn khiến em buồn và thất vọng, tuy nhiên nếu bình tâm suy xét em sẽ thấy chính anh ấy cũng bị động trước lời chia sẻ từ người bạn kia. Sự tự tôn của một người đàn ông có thể khiến anh ấy mất kiểm soát và đã có những lời lẽ thiếu tế nhị. Không hoàn toàn đồng tình nhưng đây cũng là điểm em nên có sự thấu hiểu và thông cảm cho anh ấy. Tuy nhiên, nếu sự việc tương tự xảy ra thêm một lần nữa trong tương lai, hãy đối thoại trực tiếp với bạn trai và em hoàn toàn có thể cân nhắc giải pháp từ bỏ vì không ai đủ kiên nhẫn và sự bao dung cho những lời chỉ trích khiếm khuyết từ người khác.

Tạm thời mối quan hệ của hai em đã dần khởi sắc so với tình trạng khi mới diễn ra mâu thuẫn, tuy nhiên em và anh ấy cũng sẽ chưa thể đối diện với nhau tự nhiên như trước kia. Thời gian này càng tránh cự cãi càng tốt bởi lòng đã sẵn trăn trở, bức xúc thì chỉ cần một sự kiện nhỏ cũng đủ khiến cả hai mất niềm tin. Em nên chọn cho mình thái độ điềm tĩnh khi đối diện với bạn trai, đừng quá câu nệ chuyện quá khứ. Khi cả hai thật sự sẵn sàng, em vẫn nên lắng nghe chia sẻ của bạn trai để anh ấy không có cảm giác ức chế hay chịu đựng.

Chiều cao hiện tại của em thật ra không có gì quá lo lắng, nếu biết cách chọn lựa trang phục, phụ kiện sẽ không khó tạo ấn tượng với người đối diện. Em có thể tìm hiểu thêm một vài mong đợi của bạn trai để cải thiện và phát triển bản thân.

Đừng để những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại, em nhé.

Cảm ơn em.

 

Đoàn chuyên viên tâm lý SUNNYCARE

Tổng đài tư vấn tình yêu 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: LP 03-10 Tòa nhà LANDMARK PLUS 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Bình Thạnh, TPHCM
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn