Có nên chuyển đổi giới tính để hợp thức hóa tình yêu?

0

Câu hỏi: Gửi đến chuyên gia tư vấn đồng tính, LGBT

Xin chào chuyên gia tâm lý. Em là một người đồng tính nữ. Hiện tại em đang yêu một bạn nữ được hơn 2 năm. Chúng em rất yêu thương nhau nhưng vì sợ gia đình ngăn cấm, mọi người kỳ thị nên chúng em chỉ dám yêu nhau trong lén lút, dè dặt. Điều đó khiến em vô cùng khổ sở. Em có mong muốn sau này sẽ đi phẫu thuật chuyển giới thành nam giới để có thể đường đường chính chính đi bên cô gái mình yêu nhưng em vẫn rất băn khoăn. Em không biết mình quyết định như vậy có đúng không? Mong chuyên gia tư vấn thêm cho em!

dong-tinh-nu

SUNNYCARE trả lời:

Em mến,

Chuyển đổi giới tính là việc can thiệp để thay đổi cơ thể của một người sao cho phù hợp với giới tính mong muốn của người đó. Quá trình chuyển đổi giới tính trải qua rất nhiều giai đoạn: can thiệp tâm lý, điều trị nội tiết, phẫu thuật chuyển đổi giới tính…). Thông thường, người chuyển đổi giới tính phải trải qua rất nhiều ca phẫu thuật khác nhau, sau khi phẫu thuật, họ phải sử dụng nội tiết đến hết cuộc đời. Điều đó khiến họ phải đối mặt với những nguy cơ xấu đến sức khỏe, tâm lý… Trên thực tế, không phải người chuyển giới nào cũng chấp nhận đánh đổi để chuyển đổi giới tính của mình.

Nếu em là người đồng tính, chúng tôi hiểu rằng em hoàn toàn hài lòng với cơ thể của mình. Vì vậy việc chuyển đổi cơ thể sang một giới tính khác lạ có thể khiến em gặp phải những rắc rối nào? Bản thân em đã tìm hiểu và suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này?

Chúng tôi hiểu nỗi lo lắng của em trước nguy cơ phải đối mặt với sự kỳ thị, chối bỏ của mọi người nhưng chuyển đổi giới tính không chỉ đơn giản là một lựa chọn, nó là cả một quá trình lâu dài, gian khổ và nhiều rủi ro, nguy cơ. Hơn nữa, xã hội hiện nay đã tiến bộ hơn rất nhiều, có nhiều người đã có hiểu biết, kiến thức về cộng đồng LGBT, luật pháp nước ta cũng đã có nhiều điều chỉnh tích cực để bảo vệ quyền lợi chính đáng của họ. Thực tế, đã có rất nhiều người đồng tính công khai giới tính thành công, được gia đình, người thân, cộng đồng chấp nhận giới tính thật.

Em và bạn trai hãy tìm cách thuyết phục gia đình, việc tham gia vào những hội nhóm dành cho người đồng tính, cộng đồng LGBT uy tín sẽ giúp các em được chia sẻ, giúp đỡ. Bên cạnh đó, việc phấn đấu trong học tập, công việc để có sự nghiệp, bản lĩnh vững vàng sẽ giúp cả hai có thêm sức mạnh để vượt qua những rào cản, để được sống là chính mình.

Thân chào em!

Chuyên gia tư vấn Phạm Hoa
Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài tư vấn đồng tính 19006233

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn