Tư vấn tình yêu

0

Câu hỏi:

Em tên Phương, năm nay 19 tuổi. Em luôn cảm thấy rất mệt mỏi và suy nhược khi người yêu chia xa. Từ trước em là một người ít nói, ít cười và lạnh lùng. Em có quen một anh, tụi em yêu xa. Anh ấy rất hay về Việt Nam để thăm em nhưng thời gian ở bên nhau không nhiều. Nhiều khi vì ngôn ngữ và môi trường sống khác nhau nên tụi em hay cãi vã.

Cách đây 2 ngày, em tiễn anh ấy ra sân bay. Cái cảm giác nó thật khủng khiếp, em không thể tâm sự và diễn tả được với bất cứ ai. Quay về Singapore, cuộc sống của anh ấy lại bận rộn còn em ở đây vẫn có công việc nhưng cũng không khá hơn được. Mỗi lần như vậy thường em sẽ mất khoảng 4,5 ngày để trở lại bình thường. Nhưng trong khoảng thời gian này em không có năng lượng và sức sống.

Tuổi thơ của em đã từng bị trầm cảm. Em được ba mẹ đưa em đến bệnh viện để điều trị tâm lý. Em rất sợ bản thân sẽ bị lặp lại tình trạng đó. Em rất nhạy cảm và dễ xúc động với những người mà em yêu quý. Khi em buồn hoặc chán nản em cũng không thể ăn được, mà nếu ăn được thì sẽ ói ra ngay lập tức. Em đã thử dùng thuốc an thần chỉ mong để ngăn cản bản thân đừng như vậy và làm cho tâm trạng của em tốt hơn nhưng em thấy không thật sự hiệu quả đối với em.

Em mong chuyên gia tư vấn tình yêu có thể giúp em suy nghĩ tích cực hơn. Em xin cám ơn.

Portrait of stressed young housewife in modern kitchen

SUNNYCARE trả lời:

Mến chào em,

Qua chia sẻ, đoàn chuyên gia tư vấn tình yêu nhận thấy những triệu chứng của em bắt nguồn từ việc em chưa thể chấp nhận sự xa cách bạn trai, dù đây không phải là lần đầu tiên. Thông thường, khó khăn nêu trên sẽ dần giảm thiểu khi em chuẩn bị tâm thế đối diện cũng như có những nhìn nhận thấu suốt và đặt niềm tin vào tương lai. Sự chia xa là trải nghiệm không mấy dễ dàng, đặc biệt với những đối tượng bản thân dành sự quan tâm và mong muốn gắn bó.

Trường hợp của em, tiền sử trầm cảm cũng sẽ là yếu tố chi phối năng lượng tích cực, khuếch đại cảm giác bị bỏ rơi, kém an toàn trong em. Bên cạnh đó, rất có thể mối quan hệ hiện tại chứa đựng nhiều khúc mắc, lo lắng mà em không thể giãi bày. Nếu không có những cách thức thay đổi, em sẽ rất khó để đối diện với một vài khó khăn trong tương lai liên quan đến sự mâu thuẫn, xa cách.

Trước mắt, em cần sự bình tâm để lấy lại cân bằng. Đây thực chất là sự chia cách tạm thời vì nếu quyết định song hành cùng nhau, hẳn em và bạn trai đã cân nhắc đến kế hoạch đoàn tụ. Em vẫn có thể tương tác với bạn trai thông qua các phần mềm, mạng xã hội, chúng góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý và thắt chặt tình cảm giữa đôi bên.

Em mến,

Hiểu rõ những khó khăn nơi em nhưng việc chia sẻ với bạn trai và người thân trong gia đình sẽ giúp em bớt áp lực, căng thẳng. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi có chút xáo trộn, nhưng vào một vài ngày tới tin chắc sẽ được cải thiện.

Hãy thật sự tin tưởng nơi người yêu và thiết lập sự độc lập cho chính mình, em sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn này. Chúc em bình an.

Cảm ơn em.

Chuyên gia tư vấn tình yêu
Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN TÌNH YÊU
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tình yêu: 24/24: 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn